Tìm hiểu về IELTS, tầm quan trọng và lộ trình tự học IELTS 8.0 tại nhà

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, được coi là yêu cầu tiêu chuẩn để học tập và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Hàng triệu người học IELTS trên khắp thế giới mỗi năm để đạt điểm cao và đáp ứng yêu cầu của các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan chính phủ. 

Trong bài viết này, Trung Tâm Gia Sư Kim Chi sẽ cùng bạn tìm hiểu về lộ trình tự học IELTS tại nhà với mục tiêu 8. nhé.

IELTS là gì

IELTS là gì, làm thế nào để tự học IELTS 8.?

1. IELTS là gì?

IELTS là kỳ thi tiếng Anh quan trọng nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập, làm việc và sinh hoạt của người học.

Bài thi IELTS được phát triển bởi ba tổ chức: Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge Assessment English.

IELTS bao gồm 4 phần thi: Nghe, đọc, nói và viết.

Thí sinh sẽ được đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế, với các câu hỏi, bài tập và nhiệm vụ liên quan đến cuộc sống hàng ngày, công việc, học tập và văn hóa, học tập và văn hóa.

Điểm IELTS được đánh giá từ 0 đến 9., với mỗi phần thi có thang điểm riêng. Điểm trung bình cộng của các phần thi được tính để cho điểm chung.

IELTS được chấp nhận rộng rãi bởi các trường đại học, tổ chức, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nhiều trường đại học yêu cầu IELTS với số điểm tối thiểu để đảm bảo sinh viên năm nhất có thể sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập. 

2. Ai cần học IELTS?

Ai cần học IELTS.

2.1. Học sinh chuẩn bị đi du học:

IELTS là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất để chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn nếu bạn muốn học đại học ở nước ngoài.

2.2. Những người muốn làm việc cho một công ty đa quốc gia:

Nếu bạn đang làm việc, muốn làm việc cho một công ty đa quốc gia hoặc tìm kiếm công việc ở nước ngoài, IELTS cũng là một yêu cầu quan trọng để chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn trong đơn xin việc. 

2.3. Người muốn cải thiện tiếng Anh của họ:

Cho dù bạn muốn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình cho mục đích cá nhân hay nghề nghiệp, việc tự học IELTS có thể cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. tiếng Anh giao tiếp của bạn.

2.4. Nếu bạn muốn chứng minh trình độ tiếng Anh của mình:

Nếu bạn muốn chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh của mình cho một mục đích cụ thể, chẳng hạn như xin thị thực, học bổng hoặc tham gia các hoạt động quốc tế, IELTS là một cách tốt để chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn. công nghệ của bạn. 

2.5. Khi bạn cần IELTS để đạt được mục tiêu học tập của mình:

Nhiều trường đại học yêu cầu điểm IELTS tối thiểu để chuẩn bị cho sinh viên mới sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật. Do đó, tự học IELTS sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình.

2.6. Khi bạn muốn giỏi sử dụng tiếng anh trong cuộc sống

Tự học IELTS sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về cách sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế. Học IELTS sẽ giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết để ứng dụng tiếng Anh một cách linh hoạt và hiệu quả.

3. Lộ trình tự học IELTS 8. tại nhà

Lộ trình tự học IELTS 8. tại nhà

Để đạt được điểm IELTS 8.0 cần có một kế hoạch học tập rõ ràng và hiệu quả.

Dưới đây là một số gợi ý cách tự học IELTS hiệu quả tại nhà đạt 8.

3.1. Xác định điểm yếu trong năng lực IELTS của bạn:

Bạn cần tìm ra kỹ năng nào yếu và tập trung vào chúng.

Ví dụ, nếu bạn thiếu tự tin về kỹ năng viết của mình, bạn nên tập trung vào việc cải thiện kỹ năng viết của mình.

3.2. Lập kế hoạch tự học IELTS:

Bạn nên xây dựng kế hoạch học tập cho từng phần của bài thi IELTS, bao gồm các kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Xác định thời gian và lịch tự học để giúp bạn tập trung hiệu quả vào từng kỹ năng.

3.3. Tìm tài liệu tự học IELTS phù hợp:

Có rất nhiều tài liệu tự học IELTS có sẵn trực tuyến và trên thị trường. Bạn nên chọn tài liệu phù hợp với trình độ và mục tiêu của mình.

3.4. Tập trung vào học từ vựng:

Từ vựng là yếu tố then chốt để đạt điểm cao trong bài thi IELTS. Để xây dựng vốn từ vựng của mình, bạn nên tập trung vào việc học và sử dụng từ mới.

3.5. Thực hành IELTS liên tục:

Để đạt điểm cao trong bài thi IELTS, bạn phải liên tục thực hành nghe, đọc, nói, viết tiếng Anh mỗi ngày và ghi chú lại để bạn có thể sửa lỗi của mình.

3.6. Kiểm tra tiến trình học IELTS của bạn:

Kiểm tra sự tiến bộ của bạn thường xuyên để xem kỹ năng nào đã đạt được và kỹ năng nào còn thiếu sót. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kế hoạch tự học IELTS 8. và tập trung vào những kỹ năng mà bạn đang thiếu.

3.7. Tìm tài nguyên hỗ trợ tự học IELTS 8.:

Ở giai đoạn nào đó trong lộ trình tự học IELTS, nếu bạn gặp khó khăn thì hãy nhờ người có kinh nghiệm, bạn bè, giáo viên giúp đỡ. Họ sẽ trả lời các câu hỏi và đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn. 

3.8. Tập trung vào kỹ năng nói và viết.

Để đạt điểm cao trong bài thi IELTS, bạn phải có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và chính xác. Vì vậy, bạn nên tập trung vào kỹ năng nói và viết của mình.

Hãy tích cực nói và viết tiếng Anh hàng ngày bằng cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp mới.

3.9. Sử dụng giáo trình học IELTS chất lượng.

Nếu bạn tự học IELTS tại nhà, bạn nên sử dụng giáo trình học IELTS chất lượng để đảm bảo bạn học được các kỹ năng và kiến thức cần thiết để đạt điểm cao.

Hãy tìm những cuốn sách tự học IELTS từ những nhà xuất bản uy tín và nhận được đánh giá tốt từ người dùng. Đảm bảo rằng bạn có những kỹ năng và kiến thức cần thiết để đạt điểm cao.

3.10. Làm bài kiểm tra IELTS tại nhà

Để biết liệu bạn có đạt điểm cao trong bài kiểm tra IELTS hay không, bạn cần thực hiện một số bài bài kiểm tra IELTS.

Những bài kiểm tra thực hành sẽ giúp bạn làm quen với định dạng bài thi IELTS và cho bạn ý tưởng về các dạng câu hỏi cũng như thời lượng của bài thi.

3.11. Tìm kiếm tài nguyên tự học IELTS trực tuyến.

Nếu bạn không thể tìm thấy hỗ trợ từ người quen, hãy tìm sự hỗ trợ trực tuyến. Có rất nhiều trang web tự học IELTS và diễn đàn trực tuyến nơi bạn có thể nói chuyện với những người có kinh nghiệm và nhận trợ giúp từ các giáo viên trực tuyến.

3.12. Điều chỉnh kế hoạch học IELTS của bạn.

Trong lộ trình tự học IELTS, bạn cần thường xuyên đánh giá tiến độ của mình và điều chỉnh kế hoạch học tập để đạt được mục tiêu 8. trong bài thi IELTS.

Hãy sử dụng thời gian học tập của bạn một cách hiệu quả bằng cách tận dụng tối đa thời gian tập trung vào các kỹ năng bạn cần cải thiện.

4. Các công cụ học IELTS tại nhà giúp bạn đạt 8.

công cụ học IELTS tại nhà

Dưới đây là một số công cụ tự học IELTS tại nhà có thể giúp bạn đạt 8. trong bài kiểm tra IELTS.

4.1. Bài kiểm tra thực hành IELTS Practice Tests Plus:

Đây là một loạt sách luyện thi IELTS tại nhà cung cấp một bài kiểm tra mô phỏng IELTS chính thức. Kiểm tra các kỹ năng nghe, đọc, nói và viết của bạn với bộ sách này để giúp bạn luyện tập và nâng cao kỹ năng của mình.

4.2. IELTS Simon:

Đây là trang web cung cấp tài liệu tự học IELTS miễn phí như bài giảng, bài viết mẫu, tài liệu luyện nghe và đọc. Trang web này được duy trì bởi Simon, một giáo viên IELTS giàu kinh nghiệm.

4.3. IELTS Liz:

Trang web này được duy trì bởi Liz, một giáo viên IELTS giàu kinh nghiệm, nó cung cấp tài liệu tự học IELTS tại nhà miễn phí như bài giảng, bài viết mẫu, tài liệu luyện nghe và đọc.

4.4. IELTS trực tuyến:

Đây là khóa học IELTS trực tuyến do Hội đồng Anh cung cấp. Khóa học này có các bài giảng, bài tập và bài kiểm tra thực hành để cải thiện kỹ năng của bạn.

4.5. IELTS Writing Assistant:

Đây là một công cụ hỗ trợ tự học IELTS trực tuyến miễn phí giúp bạn cải thiện kỹ năng viết bài thi. Công cụ này cung cấp các ví dụ viết và đánh giá bài viết của bạn để giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mình.

4.6. IELTS Word Power:

Đây là một ứng dụng di động miễn phí giúp bạn cải thiện vốn từ vựng cho bài thi IELTS. Ứng dụng này cung cấp các bài tập từ vựng và trò chơi để giúp bạn học từ vựng hiệu quả.

4.7. Cambridge IELTS Series:

Đây là một bộ sách về luyện thi IELTS cung cấp bài kiểm tra mô phỏng chính thức cho cuộc phỏng vấn IELTS. Kiểm tra các kỹ năng nghe, đọc, nói và viết của bạn với bộ sách này để giúp bạn luyện tập và nâng cao kỹ năng của mình.

Những công cụ này sẽ giúp bạn hành thành lộ trình tự học IELTS tại nhà và đạt 8. trong bài thi IELTS. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất, bạn cần tập trung và có kế hoạch học tập rõ ràng. 

5. Tìm gia sư luyện thi IELTS tại nhà:

Gia sư ngoại ngữ

Nếu muốn tăng tốc cho lộ trình học IELTS 8. thì gia sư luyện thi IELTS tại nhà là một gợi ý cho bạn.

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà đóng vai trò quan trọng trong việc giúp học viên chuẩn bị và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS.

Dưới đây là một số vai trò cụ thể của gia sư luyện thi IELTS tại nhà:

5.1. Cung cấp phương pháp học IELTS hiệu quả:

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà có thể giúp học viên tìm ra phương pháp học phù hợp với năng lực và khả năng của mình. Họ có thể cung cấp các bài tập thực hành, câu hỏi kiểm tra mẫu và các công cụ hỗ trợ học tập khác để giúp học sinh học tập hiệu quả.

5.2. Soạn bài kiểm tra IELTS và chấm điểm:

Gia sư dạy kèm IELTS tại nhà có thể soạn bài test phù hợp với lực học tại từng thời điểm của bạn, giúp bạn sửa lỗi và đánh giá bài làm của mình. Từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn về lỗi sai của mình và cách sửa lỗi để cải thiện kết quả thi IELTS.

5.3. Truyền cảm hứng và tạo động lực cho bạn:

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà có thể truyền cảm hứng và động lực bằng cách khuyến khích và động viên bạn trong quá trình học tập.

Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong việc luyện tập và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

5.4. Phản hồi lực học và đề xuất để cải thiện:

Gia sư IELTS tại nhà có thể cung cấp thông tin phản hồi chính xác và các gợi ý để cải thiện kỹ năng, kiến thức để bạn thể hiện tốt hơn trong kỳ thi IELTS. 

5.5. Tìm gia sư luyện thi IELTS ở đâu?

Để tìm gia sư luyện thi IELTS bạn có thể tham khảo dịch vụ gia sư IELTS của Trung Tâm Gia Sư Kim Chi.

Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành lộ trình học IELTS 8.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Gọi ngay